สารทดแทนฟอสเฟตและไบคาร์บอเนตในการปรับปรุงคุณสมบัติความสามารถในการอุ้มน้ำในอุตสาหกรรมแปรรุปสัตว์น้ำ
สารทดแทนฟอสเฟตและไบคาร์บอเนตในการปรับปรุงคุณสมบัติความสามารถในการอุ้มน้ำและน้ำหนักของเนื้อกุ้งสุกตามการประดิษฐ์นี้ มีส่วนประกอบหลัก ได้แก่ โซเดียมไฮดรอกไซด์ โซเดียมคลอไรด์กรดอะมิโนกลูตามิก หรือ อนุพันธ์ของกรดกลูตามิก โดยมีน้ำเป็นตัวทำละลาย เมื่อผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้สารละลายใส ไม่มีสี
กลุ่มอุตสาหกรรม
การแปรรูปเกษตร/เกษตรกรรม/ประมง
ประเภททรัพย์สินทางปัญญา
อนุสิทธิบัตร
เลขที่คำขอ
1503002118
วันที่ยื่นคำขอ
-
เลขทะเบียน
-
ผู้ทรงสิทธิ
-
แหล่งทุน
-
ผู้ประดิษฐ์ และหน่วยงานต้นสังกัด
ศ.ดร.สุทธวัฒน์ เบญจกุล และคณะ
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ม.อ.
จุดเด่นนวัตกรรม
1. เป็นสารที่มีคุณสมบัติในการเพิ่มความสามารถในการอุ้มน้ำให้แก่ผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะกุ้ง ทำให้ลักษณะของผลิตภัณฑ์เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค
2. เป็นสารที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการกีดกันทางการค้า ให้กับอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อุตสาหกรรมแปรรูปอาหารทะเล
|
|
|
คีย์เวิร์ด
กุ้งเด้ง กุ้ง สารทดแทนฟอสเฟต
วันที่ปรับปรุงข้อมูล : 12/08/2559